slider image

Việc làm Nội ngoại thất tại Hải Phòng

Việc làm Nội ngoại thất tại mới nhất tại Hải Phòng

Danh sách việc làm Nội ngoại thất tại tại Hải Phòng đang được tuyển dụng

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Nội ngoại thất tại Hải Phòng

Việc làm Nội ngoại thất tại Hải Phòng, Tổng hợp thông tin để hiểu rõ hơn về việc làm này. Các việc làm phổ biến trong ngành nội ngoại thất tại Hải Phòng.  Cùng việc làm hải phòng xem việc làm nội ngoại thất tại Hải Phòng có gì đặc biệt nhé.

Khái niệm về thiết kế nội, ngoại thất

Thuật ngữ thiết kế nội thất và ngoại thất thường được dùng cho thiết kế nội thất và thiết kế kiến ​​trúc, tách biệt hoàn toàn! Thiết kế nội thất đặc biệt đề cập đến việc phân loại các khu vực chức năng (bao gồm cả các phòng) bên trong ngôi nhà, cách bố trí các tiện ích sinh hoạt, sự phân bố hài hòa về màu sắc và ánh sáng.Thẩm mỹ kiến ​​trúc của từng khu vực trong nhà, được bổ sung bởi vô số đồ nội thất trang trí đều dựa trên điều này nhằm tạo nên một thiết kế độc đáo cho gia chủ, một ngôi nhà sinh hoạt tiện nghi, tiện nghi, khoa học và đẹp mắt. Thiết kế kiến ​​trúc là sự sắp xếp, sắp xếp không gian, bao gồm kiến ​​trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa không khí, thông gió... Có thể nói thiết kế nội ngoại thất là một công việc toàn diện của góc nhìn nghệ thuật. Đó còn là sự kết hợp giữa kiến ​​trúc nội thất, nghệ thuật kiến ​​trúc với khoa học kỹ thuật thi công nội thất, kiến trúc.

Khái niệm về thiết kế nội, ngoại thấtHình 1: Khái niệm về thiết kế nội, ngoại thất

Ngành nội – ngoại thất Việt Nam: Tiềm năng phát triển 

Trong 5 năm qua, ngành nội thất gỗ đã trở thành một trong 10 ngành xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, tính đến ngày 15/11/2010, tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã vượt 2,89 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo dự báo của các chuyên gia, xuất khẩu gỗ sẽ tiếp tục tăng trưởng và dự kiến ​​đạt 3,2 tỷ USD vào năm tới. Thống kê của Vietrade cho thấy trong số 120 quốc gia và khu vực có sản phẩm, các nước châu Âu (28%), Nhật Bản (24%) và Hoa Kỳ (20%) vẫn là thị trường xuất khẩu chính của đồ gỗ Việt Nam. Đồ nội thất làm từ gỗ rừng trồng như cao su, keo, tràm tiếp tục được ưa chuộng ở mức giá trung bình. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển của ngành đồ gỗ nội thất Việt Nam còn rất lớn, khối lượng xuất khẩu hiện nay chỉ đáp ứng được dưới 1% nhu cầu thực tế của thị trường thế giới. Hiện nay, tỷ lệ nhập khẩu nguyên liệu của Việt Nam vẫn ở mức cao (chiếm khoảng 1/3 lượng xuất khẩu), tỷ lệ hao hụt trong gia công cao, tỷ giá hối đoái tăng cao... và các vấn đề tồn đọng khác đã và đang tiếp tục làm giảm lợi nhuận doanh nghiệp. Việc phụ thuộc vào nguyên liệu gỗ nhập khẩu và nguy cơ bị kiện chống bán phá giá của các công ty nước ngoài đã mang đến nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam, khiến họ phải “đi bằng hai chân”, vừa xuất khẩu vừa quay trở lại thị trường nội địa. Ngoài ra, tiềm năng tiêu thụ nội thất gỗ trong nước cũng rất lớn, doanh thu mà nó mang lại không kém gì xuất khẩu (hơn 3 tỷ USD).

Dù vậy, các nhà sản xuất, phân phối sản phẩm trong ngành nội thất gỗ đã hợp tác từ lâu nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung để cùng nhau thúc đẩy phát triển tiêu thụ nội thất gỗ trong nước. Thị phần nội địa của các công ty chế biến gỗ được chia thành xây dựng và phân phối bán lẻ. Đặc biệt, phần thi công lắp đặt nội thất của dự án được cho là có nhiều nét tương đồng với sản xuất xuất khẩu và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các phân khúc thị trường còn lại, hướng tới người tiêu dùng nhỏ lẻ, có tiềm năng lớn nhưng lại “nhàm chán” đối với doanh nghiệp vì buộc phải có vốn mạnh để thiết lập hệ thống phân phối, bán lẻ và tồn kho.

Dự án Sản xuất sạch hơn vì sản phẩm tốt hơn (CP4BP) do Trung tâm Sản xuất sạch Việt Nam phối hợp với các đơn vị đối tác thực hiện từ năm 2007 đến năm 2009 đã đạt được kết quả rõ rệt, hỗ trợ một số dự án tiêu biểu trong ngành nội thất gỗ Việt Nam như Xuân Hòa, Trường Thành và Trúc Xinh. Tiếp nối thành công của CP4BP, dự án SPIN ngày càng lớn hơn đã được triển khai vào tháng 4 năm 2010 và hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Chu kỳ 1 (Chu kỳ Thực hiện Đổi mới Sản phẩm). Mới đây, các chuyên gia dự án đã tiến hành khảo sát, đánh giá sơ bộ về tiềm năng đổi mới sản phẩm sạch hơn - bền vững của nhiều doanh nghiệp khu vực Tây Bắc, TP. Thanh Hóa và TP.HCM. Đặc biệt trong chuyến công tác tại TP.HCM, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ và thiết lập mối quan hệ hợp tác với Hiệp hội chế biến gỗ thủ công mỹ nghệ TP.HCM (HAWA), một tổ chức hàng đầu trong ngành. Các cuộc thi và hội thảo liên quan đến thiết kế sản phẩm gia dụng bền vững. Trong thời gian tới, dự án sẽ liên hệ với các công ty thành viên của hiệp hội thông qua HAWA, lựa chọn và mời họ tham gia vào mạng lưới SPIN, đồng thời chuẩn bị triển khai Cycle 1 của dự án.

Còn rất nhiều đầu mối liên hệ khác giúp kết nối SPIN với các công ty sản xuất đồ nội thất phục vụ quy trình thương mại sử dụng nguyên liệu phi gỗ (tre, luồng…), chẳng hạn như các tổ chức nghiên cứu và chuyển giao công nghệ GRET và Hợp tác xã Phát triển Nông thôn Hóa CRD. Giai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra, đánh giá sâu hơn các khu vực có tiềm năng như TP.HCM và các tỉnh lân cận (Đồng Nai, Bình Dương...), chiếm 70% trong tổng số 600 khu công nghiệp gỗ lớn nhất. các công ty nội thất tại Việt Nam

Mô tả chi tiết công việc nhân viên thiết kế nội ngoại thất

Công việc của một nhà thiết kế nội ngoại thất liên quan đến việc thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp các không gian nội thất và ngoại thất cho các dự án xây dựng. Dưới đây là một số nhiệm vụ chính mà các nhà thiết kế nội thất và ngoại thất có thể phải thực hiện:

 • Phân tích yêu cầu của khách hàng: Gặp gỡ khách hàng để hiểu ý tưởng và nhu cầu của họ về không gian nội thất và ngoại thất. Liên tục tương tác và thảo luận với khách hàng để đảm bảo nhu cầu được hiểu rõ và đáp ứng đúng mức.
 • Nghiên cứu và thu thập thông tin: Nghiên cứu xu hướng thiết kế mới, tìm hiểu về vật liệu mới, công nghệ tiên tiến và thu thập thông tin cần thiết để phân tích, đánh giá dự án.
 • Tạo ra bản vẽ hoặc bản mô phỏng: Sử dụng các công cụ như phần mềm thiết kế đồ họa 2D và 3D, các nhà thiết kế tạo ra các bản vẽ và mô phỏng chi tiết về bố cục nội và ngoại thất, bao gồm vị trí của đồ nội thất, cửa ra vào, cửa sổ và các yếu tố khác. Giúp khách hàng hình dung không gian của họ được thiết kế như thế nào thông qua cách bố trí.
 • Đề xuất ý tưởng và giải pháp: Nhà thiết kế đề xuất ý tưởng và giải pháp cho không gian nội và ngoại thất dựa trên nhu cầu và chuyên môn của khách hàng. Điều này bao gồm việc lựa chọn vật liệu, màu sắc, thiết kế cố định, đồ trang trí và các yếu tố thiết kế khác..
 • Liên lạc và cộng tác với các bên liên quan: Các nhà thiết kế nội ngoại thất thường phải liên lạc và cộng tác với các nhà thầu, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và các chuyên gia khác trong ngành xây dựng để đảm bảo rằng các thiết kế được thực hiện thành công và không xung đột với các yếu tố kỹ thuật.
 • Đồng hành trong quá trình thi công: Nhà thiết kế có thể theo dõi tiến độ thi công và hỗ trợ đội thi công thực hiện thiết kế theo đúng yêu cầu, mong muốn ban đầu.
 • Đánh giá kết quả thiết kế: Tổ chức các cuộc họp giám sát sau khi hoàn thành dự án để đánh giá kết quả và thu thập phản hồi của khách hàng. Dựa trên đánh giá này, các nhà thiết kế có thể tiếp tục thực hiện các dự án trong tương lai.

Mô tả chi tiết công việc nhân viên thiết kế nội ngoại thấtHình 2: Mô tả chi tiết công việc nhân viên thiết kế nội ngoại thất

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế nội thất tại Hải Phòng

Cơ hội việc làm trong ngành thiết kế nội thất tại Hải Phòng vô cùng rộng mở, sau khi tốt nghiệp ngành này bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

 • Chuyên viên thiết kế cho các các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất: thiết kế không gian - màu sắc - vật liệu nội thất; thiết kế và lựa chọn thiết bị, trang trí nội thất; thiết kế chiếu sáng...
 • Chuyên viên tư vấn thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp (nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm…): tìm hiểu nhu cầu khách hàng; trình bày ý tưởng, phương pháp kế hoạch và chi phí thiết kế với khách hàng; tư vấn đơn vị thiết kế và nhà cung cấp cho khách hàng...
 • Nghiên cứu, giảng dạy tại các đơn vị cơ sở giáo dục chuyên ngành;
 • Làm thiết kế tự do (freelancer) là một hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi họ có ưu điểm không bị giới hạn về thời gian, không gian làm việc và có thu nhập cao.

Mức lương nghề thiết kế nội thất tại Hải Phòng

Do tính chất công việc, kỹ sư thiết kế nội thất đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Đồng thời, đây cũng là nghề đòi hỏi người học phải có khả năng đương đầu tốt với áp lực công việc. Vì vậy, mức lương của kỹ sư thiết kế nội thất tại Hải Phòng cũng khá tốt.

Mức lương nghề thiết kế nội thất tại Hải PhòngHình 3: Mức lương nghề thiết kế nội thất tại Hải Phòng

Vì vậy, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương hấp dẫn để thu hút những ứng viên tiềm năng có trình độ và kỹ năng tốt.

Mức lương trung bình hàng tháng của một nhà thiết kế nội thất tại Hải Phòng là khoảng 8-12 triệu đồng đối với sinh viên mới ra trường. Đối với nhân viên có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm, mức lương trung bình khoảng 12 đến 17 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương chính thức, người thiết kế đồ họa còn có thể nhận thêm tiền thưởng thu nhập.

Mức lương cụ thể của một kỹ sư thiết kế nội thất phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, trong đó năng lực và trình độ thực tế là cao nhất.

Ngoài ra, các yếu tố khác như kiểu dáng thiết kế, địa điểm làm việc, chức danh, chính sách công ty,… cũng ảnh hưởng đến mức lương của họ.

Những tố chất phù hợp với ngành Thiết kế nội ngoại thất

Để theo học và thành công trong ngành Thiết kế nội thất, bạn cần phải có các tố chất sau:

 • Gu thẩm mỹ: Làm thế nào để phối hợp màu sắc và sắp xếp không gian để đảm bảo sự hài hòa trong kết cấu tổng thể đồng thời mang lại sự tiện ích cho người sử dụng là những vấn đề đầu tiên mà các kỹ sư thiết kế gặp phải, và thiết kế nội thất cần phải quan tâm.
 • Khả năng sáng tạo, tìm tòi và học hỏi: Là một kỹ sư thiết kế nội thất, bạn phải luôn có khả năng sáng tạo, tìm tòi và học hỏi. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể trau dồi kiến ​​thức, tạo ra những thiết kế thời trang nhất và theo kịp xu hướng thế giới.
 • Hiểu tâm lý người dùng: Trang trí nội thất là công đoạn cuối cùng của công trình nhưng tác dụng của nó lại là điều người dùng nhìn thấy đầu tiên. Vì vậy, để thuyết phục được người tiêu dùng, các nhà thiết kế nội thất cần trang bị những kiến ​​thức hiểu được tâm lý, nhu cầu của người dùng. Mọi kiến ​​thức về phong thủy, văn hóa, xã hội đều ảnh hưởng đến công việc của người kỹ sư. Càng có nhiều kiến ​​thức, cơ hội thành công của bạn càng cao.
 • Khả năng điều phối và quản lý dự án: Lập kế hoạch, thiết kế công năng và sử dụng không gian hiệu quả là nền tảng của thiết kế nội thất. Một nhà thiết kế nội thất có thể thực hiện một dự án bao gồm việc sắp xếp cơ bản các không gian, bố trí của ngôi nhà, vì vậy các kỹ sư cần phải hiểu các vấn đề về âm thanh, ánh sáng và nhiệt độ. Để làm được điều này, các nhà thiết kế phải biết cách quản lý thời gian và công việc, đặc biệt là những kiến ​​thức chuyên ngành cần có.

Vậy là haiphongjob đã chia sẻ cho bạn về Việc làm Nội ngoại thất tại Hải Phòng.Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có được những hiểu biết mới về ngành thiết kế nội ngoại thất và tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp.