Hướng dẫn nộp CV

CV là gì?

Hướng dẫn cách nộp CV

CV là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” trong tiếng Anh, là sơ yếu lý lịch, là bản tóm tắt những thông tin cá nhân liên quan về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng cuộc sống mà ứng viên muốn ứng tuyển.

Những thông tin có trong CV của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể hiểu biết được phần nào những nội dung phù hợp đối với vị trí mà họ cần tuyển dụng. Đồng thời ứng viên có thể tạo được sự ấn tượng đặc biệt trong cách trình bày CV của mình.

CV xin việc gồm những nội dung cơ bản nào?

Một CV hợp lệ và tạo được sự chú ý là bản CV đáp ứng được đầy đủ các thôn tin cơ bản như sau:

  • Thông tin cá nhân: Mục này ứng viên cần trình bày những thông tin về cá nhân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ, email,…
  • Kỹ năng của bản thân: Hãy liệt kê những kỹ năng mà ứng viên có liên quan đến công việc đang ứng tuyển như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ hay tin học văn phòng.
  • Kinh nghiệm làm việc: Nên chọn những kinh nghiệm phù hợp liên quan đến vị trí mà ứng viên muốn ứng tuyển, tuyệt đối không nên liệt kê nhưang công việc ứng viên đã từng làm không liên quan.
  • Trình độ học vấn: Liệt kê trường Đại học, nghành học của bạn.

Những thông tin trên đây là bắt buộc nhất định bản CV nào cũng phải có trong CV xin việc, ngoài ra ứng viên nên bổ sung thêm các thông tin dưới đây để nhà tuyển dụng hiểu rõ thêm về bạn.

  • Mục tiêu nghề nghiệp: Đặt ra cho mình những cột mốc, những thành tự trong tương lai mà bạn muốn đạt được. Mục tiêu nghề ngiệp thông thường sẽ có mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.
  • Hoạt động tình nguyện, ngoại khoá: Ứng viên cần liệt kê những hoạt động tình nguyện mà bạn đã tham gia hay các hoạt động ngoại khoá, câu lạc bộ bạn tham gia liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển.
  • Chứng chỉ, giải thưởng: Đây là một điểm cộng cho ứng viên rất lớn trong vòng loại CV. Bạn hãy liệt kê những gì bạn đã đạt được trong suốt quá trình ngồi trên ghế nhà trường và làm việc trước đó.
  • Người tham khảo: Xác nhận lại thông tin trong CV có chính xác hay không.

Hướng dẫn cách nộp CV

Cách nộp CV online để thu hút nhà tuyển dụng

Chuẩn bị một đơn xin việc

Hiện tại nhiều ứng viên không quan tâm đến việc sẽ gửi đơn xin việc cho nhà tuyển dụng, nhưng đây là cách để bạn bày tỏ sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng và có thể sẽ được đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác. Vậy nên hãy chuyển bị một đơn xin việc đầy đủ và chuyên nghiệp để gửi đến nhà tuyển dụng bạn nhé!

Nộp CV kèm theo tiêu đề

Sẽ có nhà tuyển dụng yêu cầu email xin việc cần có tiêu đề, ứng viên nên làm theo. Những cũng sẽ có nhà tuyển dụng không yêu cầu điều đó, ứng viên cũng phải nên đính kèm tiêu đề trong email để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng biết được và tìm kiếm thông tin của bạn một cách dễ dàng. Không mất quá nhiều thời gian của bạn, tiêu đề chỉ cần Họ và tên, vị trí bạn muốn ứng tuyển và số điện thoại của bạn.

Ví dụ: “ Nguyễn Thị A - Ứng tuyển vị trí nhân viên Sale – 0968.456.789”.

Điều trên giúp email của bạn thu hút nhà tuyển dụng hơn và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn.

Đính kèm File trong CV

Hướng dẫn cách nộp CV

Để chắc chắn rằng CV của bạn đã gửi và đã được nhà tuyển dụng nhận thì nên dùng file word (.doc hay .docx) thay vì bạn gửi file PDF, có một số nhà tuyển dụng có thể sẽ không nhận được file PDF. Trước khi bạn gửi CV, hãy kiểm tra lại địa chỉ email của công ty mà bạn ứng tuyển thêm một lần thật kỹ nữa để tránh nhà tuyển dụng không nhận được email của bạn.

Nếu bạn chưa sẵn sàng về khả năng gửi CV của bản thân, bạn có thể sử dụng dịch vụ của haiphongjob.vn để giúp bạn gửi CV đến nhà tuyển dụng. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để chắc chắn rằng CV của bạn đã được gửi tới nhà tuyển dụng một cách hiệu quả và chính xác nhé!

Hướng dẫn cách nộp CV tại haiphongjob.vn

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên haiphongjob.vn  (nếu như bạn chưa có tài khoản trên hệ thống của chúng tôi)

Hướng dẫn nộp CV 

Click vào "đăng ký" tại góc trên cùng bên phải trang web

Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần click vào đăng ký tại góc phải của màn hình, sau đó, tiến hành nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu để tiến hành đăng ký (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu như đã đăng ký tài khoản trên haiphongjob.vn)

Hướng dẫn nộp CV

Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu sau đó nhấn "đăng ký"

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Sau khi các bạn đã đăng ký tài khoản, thì bước tiếp theo, các bạn cần đăng nhập vào hệ thống để bắt đầu ứng tuyển vào các công việc mà mình mong muốn, các bước đăng nhập cụ thể như sau:

Hướng dẫn nộp CV

Click vào "đăng nhập" tại góc trên cùng bên phải trang web

Hướng dẫn cách nộp CV

Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu sau đó nhấn "đăng nhập"

Bước 3: Lựa chọn các công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của bạn

Hướng dẫn cách nộp CV

Bước 4: Click vào “ứng tuyển ngay” điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu, sau đó upload Cv của các bạn để hoàn thành việc ứng tuyển

Hướng dẫn cách nộp CV

Click "ứng tuyển ngay" tại các công việc phù hợp với sở thích và năng lực của bạn

Điền các thông tin cá nhân, sau đó, kéo thả file CV của bạn vào khung upload CV hoặc click vào chọn file để upload CV, cuối cùng nhấn vào "ứng tuyển ngay"

Ngoài ra, các bạn có thể gửi cv của bạn về email : hotro@haiphongjob.vn

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0789.251516 để gửi CV.