slider image

Việc làm May mặc tại Hải Phòng

Danh sách việc làm May mặc tại Hải Phòng đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 21/03/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 21/03/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm May mặc tại Hải Phòng

Trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, ngành may mặc đã trở thành một ngành mũi nhọn không thể thiếu. Nhu cầu sản xuất và tiêu thụ hàng may mặc vẫn chưa bao giờ hết HOT. Cùng tìm hiểu chi tiết về thị trường việc làm may mặc tại Hải Phòng qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về việc làm may mặc tại Hải Phòng

Dệt may là một trong những ngành xuất khẩu mũi nhọn góp phần to lớn cho nền kinh tế của đất nước, thị trường việc làm Hải Phòng cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thị trường việc làm may mặc tại Hải Phòng hiện nay phải đối mặt với vấn đề về lao động. Nguyên nhân chính là bởi sự cạnh tranh gay gắt về nguồn nhân lực với rất nhiều ngành nghề khác.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm may mặc tại Hải PhòngNhu cầu tuyển dụng việc làm may mặc tại Hải Phòng

Ngành công nghệ may là gì?

Công nghệ may là ngành khởi điểm đào tạo nguồn nhân lực cho toàn ngành. Đồng thời là ngành tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu về thời trang của con người. Nó được thể hiện qua những sản phẩm may mặc đa dạng với công nghệ hiện đại, có tính thẩm mỹ cao.

Cơ hội việc làm may mặc tại Hải Phòng

Các doanh nghiệp may mặc tại Hải Phòng có hơn 80.000 lao động, chiếm gần 50% tổng số lao động của ngành công nghiệp thành phố. Riêng đối với lĩnh vực may mặc, mỗi năm sản xuất gần 25 triệu sản phẩm. Đây được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của  thành phố Cảng bởi nó vừa giải quyết được vấn đề việc, kéo theo sự phát triển của các ngành kinh tế khác như nguyên phụ liệu, điện, nước, bao bì,....

Thời gian trở lại đây, nhiều xí nghiệp may Hải Phòng đã đầu tư thiết bị đồng bộ, tay nghề công nhân đào tạo chuyên sâu. Giúp ngành dệt may của TP có bước phát triển lớn.

Đặc trưng của ngành công nghiệp may là sử dụng rất nhiều lao động. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành dệt may luôn cao. Điều này mở ra cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành thời trang, may mặc. Góp phần làm thay đổi bộ mặt ngày may địa phương. 

Cơ hội việc làm ngành may mặc tại Hải PhòngCơ hội việc làm ngành may mặc tại Hải Phòng

Các vị trí việc làm may mặc tại Hải Phòng

Với ngành nghề không thể thiếu được trong cuộc sống, công việc liên quan đến may mặc vô cùng nhiều, bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí phù hợp với bản thân của mình nhất. Dưới đây là các vị trí việc làm may mặc Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng cao:

Nhân viên kinh doanh may mặc

Nhân viên kinh doanh có đảm nhiệm công việc giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua hàng. Sản phẩm mà bạn cần đưa tới khách hàng chính là những thiết kế của ngành may mặc mà công ty đang sản xuất. 

Nhân viên kinh doanh ngành may mặcNhân viên kinh doanh ngành may mặc

Nhân viên quản lý kho ngành may

Nhân viên kho là người trực tiếp tham gia vào hoạt động của bộ phận kho. Có nhiệm vụ lưu kho, bảo quản nguyên vật liệu. Đặc thù của ngành may mặc là có rất nhiều những nguyên vật liệu và sản phẩm cần bảo quản, ví dụ như các loại vải, phụ kiện đi kèm như chỉ, khuy áo, phấn, kéo,… Vị trí này đòi hỏi nhân viên quản lý kho phải biết sắp xếp, cũng như bảo quản hàng hoá để không gặp sự cố. Ngoài ra họ cũng phụ trách các việc khác như  đóng gói và bố trí đơn hàng ở khu vực giao hàng hay lập phiếu nhập kho/xuất kho trước khi giao/nhận hàng hóa trong kho,...

Nhân viên mua hàng ngành dệt may

Nhân viên mua hàng là người đảm bảo các nguyên vật liệu và dịch vụ đầy đủ để phục vụ cho việc duy trì và phát triển sản xuất của doanh nghiệp. Người làm việc ở vị trí này cần có kiến thức sâu sắc về nghiên cứu thị trường cùng với các kỹ năng phân tích để đem về lợi nhuận cao nhất.. 

Công nhân may xí nghiệp

Công nhân may là vị trí lao động phổ thông có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất ở thị trường việc làm may mặc tại Hải Phòng.  Họ là những người hoạt động và làm việc theo dây chuyền sản xuất ở các nhà máy, xí nghiệp may mặc. Trong quá trình làm việc, công nhân may sẽ được chia thành các tổ, nhóm sản xuất riêng biệt và phụ trách các công việc theo đúng chuyên môn như gia công vật liệu, tổ cắt, tổ dệt, tổ may, tổ dập,… Tất cả những công đoạn này phải được kết hợp nhuần nhuyễn để tạo nên các sản phẩm may hoàn hảo nhất trước khi đến tay khách hàng.

Ngành nghề liên quan khác: Việc làm Spa & Massage Hải Phòng, Việc làm Nhân sự Hải Phòng,...

Công nhân may tại xí nghiệpCông nhân may tại xí nghiệp

Những lưu ý khi tìm việc làm May mặc tại Hải Phòng 

Với bất kì công việc nào tại thị trường việc làm Hải Phòng bạn cũng cần cẩn trọng. Bạn nên nắm rõ thông tin tuyển dụng, chính sách của công ty dành cho người lao động. Ngoài ra còn cần lưu ý những thông tin dưới đây:

  • Tìm kiếm thông tin về công ty rõ ràng (trang web, địa chỉ, mã số thuế,...), công ty đó có thật hay không.
  • Đọc kỹ thông tin tuyển dụng và các thông tin liên quan đến công việc.
  • Cân nhắc xem năng lực bản thân đang có phù hợp với công việc đó trước khi ứng tuyển hay không
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hy vọng những thông tin về việc làm may mặc Hải Phòng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để lựa chọn công việc thích hợp cho bản thân! Truy cập ngay Haiphongjob.vn để tìm việc làm ngành may bạn nhé, tại đây có kho việc làm ở nhiều ngành nghề hấp dẫn chờ bạn ứng tuyển.