slider image

Việc làm Hàng hải / Hàng không tại Hải Phòng

Danh sách việc làm Hàng hải / Hàng không tại Hải Phòng đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 13/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 10/06/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 11/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 11/06/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 08/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024
12 - 15 triệu
Ngày đăng: 02/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 20/05/2024
10 - 15 triệu
Ngày đăng: 27/03/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Hàng hải / Hàng không tại Hải Phòng

Việc làm Hàng hải / Hàng không tại Hải Phòng. Tin tuyển dụng nhận được sự quan tâm lớn từ ứng viên. Được cập nhật liên tục trên các kênh trong hệ thống của việc làm hải phòng. Với các nhà tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp tại Hải Phòng. 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hải Phòng mới nhất

Đứng trước đà hồi phục mạnh mẽ của số lượng lớn doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19, Hải Phòng đang đón nhận sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà đầu tư lớn. Đây là nguyên nhân cốt yếu khiến thành phố phải đối diện với bài toán lớn về vấn đề phát triển nhân lực. Điều này cũng khẳng định được nhu cầu tuyển dụng Hải Phòng đang vô cùng rộng mở, đi kèm với đó là nguồn thu nhập hấp dẫn dành cho người lao động. Điển hình phải kể đến gồm:

  • Hải Phòng là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, là đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và quốc gia. Không những vậy, Hải Phòng còn là thành phố cảng quan trọng với cảng biển lớn nhất khu vực phía Bắc.
  • Thành phố Hải Phòng có diện tích 1.507,57 km2 và dân số 1.907.705 người (tính đến tháng 12 năm 2021), đứng thứ ba Việt Nam sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
  • GRDP của Hải Phòng (viết tắt tổng sản phẩm quốc nội: tổng sản phẩm khu vực) năm 2021 là 213.794,6 tỷ đồng, đứng thứ 5/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hãng hàng không Bamboo Airways tuyển dụng tại Hải PhòngNhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hải Phòng

Trước sự phục hồi mạnh mẽ của hàng loạt doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19, Hải Phòng đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều nhà đầu tư quy mô lớn. Đây là lý do cơ bản khiến việc phát triển nguồn nhân lực của thành phố chúng ta gặp phải những vấn đề lớn. Điều này cũng khẳng định TP Hải Phòng cực kỳ rộng mở về nhu cầu tuyển dụng và là nguồn thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Các ví dụ điển hình bao gồm:

  • Khu công nghiệp Nam Chợ Kin cần tuyển tới 20.000 lao động.
  • Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng 500-700 công nhân, kỹ sư lành nghề mỗi năm.
  • Công ty TNHH USI Việt Nam cần tuyển 500 kỹ thuật viên trong năm nay (2023).
  • Công ty TNHH công nghệ Pegatron Hải Phòng cần 20.000 - 25.000 lao động.
  • Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng cần hàng trăm kỹ sư công nghệ và hàng nghìn công nhân kỹ thuật.

Ngoài ra, Hải Phòng cũng khuyến khích nhiều doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa... Những ngành này đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn cao, là cơ hội hấp dẫn cho người tìm việc. Ngoài ra, mức lương của người tìm việc ở Hải Phòng khá cao. Tùy theo nghề nghiệp sẽ có một số khác biệt về thu nhập. Bạn có thể tham khảo tại haiphongjob để biết mức lương trung bình cho vị trí bạn đang tìm kiếm.

Ngành nghề khác: Việc làm Xuất Nhập Khẩu Hải Phòng, Việc làm An toàn lao động Hải Phòng,...

Xu hướng phát triển của ngành hàng hải / hàng không Việt Nam

Hưởng lợi từ hợp tác kinh tế toàn cầu và nhu cầu đi lại của người dân, ngành hàng không, hàng hải Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Dự đoán nhu cầu đi lại bằng đường hàng không và đường biển sẽ tiếp tục tăng trưởng cho đến năm 2030. Số lượng hành khách hàng không dự kiến ​​sẽ tăng 4,6% mỗi năm từ năm 2019 đến năm 2038, trong khi số lượng tàu biển và vận tải biển cũng sẽ tăng.

Ngoài ra, các hãng hàng không giá rẻ, các công ty kinh tế biển cũng không ngừng đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh doanh giá rẻ, hiệu quả nhằm khai thác tiềm năng của tầng lớp hành khách trung lưu tại các thị trường này.

Ngoài ra, hai chuyên ngành còn bồi dưỡng, trang bị cho sinh viên, người lao động những kiến ​​thức chuyên môn về luật thương mại hàng hải, quản lý hàng hải, khoa học hàng hải, luật hàng không, quản lý an toàn, bay… nhằm nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nguồn nhân lực. Việt Nam.

Cơ hội việc làm ở cả 2 ngành cũng rất tốt, đặc biệt đối với nhân sự có trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn cao. Mức thu nhập trong ngành vận tải biển, hàng không cũng rất hấp dẫn, trung bình từ 12-35 triệu, tùy theo kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của mỗi người.

Một số công việc tuyển dụng phổ biến trong ngành hàng không hàng hải tại Hải Phòng

Việc làm tiếp viên hàng không

Từ lâu, tiếp viên hàng không đã trở thành nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích giao tiếp, khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là một nghề có tiềm năng mang lại cho người lao động thu nhập cực tốt và cơ hội phát triển cá nhân. Hãy cùng haiphongjob tìm hiểu tiếp viên hàng không tại đây phải làm những công việc gì nhé.Jestar tuyển dụng tại Hải Phòng

Việc làm tiếp viên hàng không tại Hải Phòng

Việc làm nhân viên xuất nhập khẩu tại Hải Phòng

Việc làm Hàng hải / Hàng không tại Hải Phòng đảm nhận toàn bộ quá trình xuất nhập hàng hóa cho công ty. Công việc bao gồm các dự án cụ thể như: thực hiện giao dịch với đối tác, đặt hàng, thuê phương tiện, thanh toán tiền hàng và hoàn thành các thủ tục hải quan cho phép hàng hóa được nhập khẩu hoặc xuất khẩu.

Ngành xuất nhập khẩu không phổ biến như kế toán hay CNTT và có thể còn xa lạ với một số người. Người lao động trong ngành xuất nhập khẩu có nhiều chức danh khác nhau như: nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên mua hàng, chuyên gia xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ, v.v.

Việc làm nhân viên khai báo hải quan

Đại lý hải quan phải hoàn thành các công việc liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, chứng từ liên quan đến hàng hóa để nộp cho cơ quan hải quan. Đảm bảo mọi giấy tờ đều hợp pháp và tuân thủ pháp luật hiện hành. Đây là vị trí rất quan trọng đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu. Ngoài yêu cầu chuyên môn, có trình độ cao đẳng trở lên các chuyên ngành quản trị kinh doanh, luật kinh tế, xuất nhập khẩu và các chuyên ngành liên quan. Vị trí này yêu cầu ứng viên phải thành thạo ngoại ngữ và các kỹ năng khác.

Đặc biệt, các công ty có mức độ tin cậy cao ở những nhân viên có khả năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với các đơn vị liên quan. Khả năng tư duy và khả năng phân tích, giải quyết vấn đề. Vì trong ngành xuất nhập khẩu thời gian như vàng bạc. Chỉ cần có vấn đề về chứng từ, hàng hóa sẽ ùn tắc tại cảng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến doanh nghiệp và khách hàng.

Nhân viên kinh doanh cước tàu

Đối với những người chưa học ngành vận tải biển, khi nghe đến nghề nhân viên bán hàng vận chuyển hàng hóa thì không thể hình dung được vị trí này có ý nghĩa như thế nào, nhưng với những người đã và đang học ngành vận tải biển thì đó cũng là một công việc. Công việc quen thuộc, trong đó bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, tư vấn và bán các dịch vụ vận chuyển quốc tế của công ty. Đóng vai trò tư vấn, giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn với khách hàng để hoàn tất đơn hàng và hợp đồng vận chuyển. Là nhân viên bán hàng trong ngành hàng hải, công việc của bạn cũng sẽ giống như những nhân viên bán hàng khác, đó là hỗ trợ khách hàng, chăm sóc khách hàng đã mua dịch vụ, lắng nghe phản hồi, giải quyết vấn đề và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, bạn sẽ phải báo cáo công việc hàng tuần, hàng tháng cho cấp trên.

Tìm Việc làm Hàng hải / Hàng không tại Hải Phòng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm hàng hải/hàng không tại Hải Phòng rất lớn. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trong các lĩnh vực này rất đa dạng. Một số vị trí không có “quan tâm” đến việc ứng viên tham gia. Tuy nhiên, một số vị trí mà ứng viên đang ứng tuyển không đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng. Vì vậy tính chất đào thải và cạnh tranh là rất lớn

Tìm việc làm Hàng hải/Hàng không Hải Phòng trên website Việc làm Hải Phòng Tin tức được đăng tải cập nhập hằng ngày. Theo dõi những cập nhật mới nhất và nhanh nhất trên thị trường Hải Phòng.