slider image

Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng

Danh sách việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 14/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 20/06/2024
10 - triệu
Ngày đăng: 14/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 05/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 19/06/2024
7 - 9 triệu
Ngày đăng: 04/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 04/09/2024
20 - 30 triệu
Ngày đăng: 04/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 04/09/2024
10 - 20 triệu
Ngày đăng: 02/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 02/07/2024
10 - 15 triệu
Ngày đăng: 02/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 02/07/2024
10 - 22 triệu
Ngày đăng: 25/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
7 - 10 triệu
Ngày đăng: 25/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
5 - 10 triệu
Ngày đăng: 25/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
10 - 20 triệu
Ngày đăng: 25/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
25 - 30 triệu
Ngày đăng: 17/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 17/06/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 14/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
10 - 15 triệu
Ngày đăng: 11/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, nhiều ngành nghề đang gặp phải tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực hoặc thiếu nguồn nhân lực giỏi. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự giáo dục/ đào tạo với mức lương hấp dẫn. Ngành Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển chung của bất kỳ tổ chức hoặc doanh nghiệp nào tại Hải Phòng. Cơ hội việc làm trong ngành giáo dục/đào tạo rất lớn và mức thu nhập trong ngành này được coi là cao hơn các ngành khác trong cùng lĩnh vực.  Cùng haiphongjob tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên chọn Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng?

Ngành Giáo dục/ Đào tạo tại Hải Phòng học sẽ đem đến cho bạn các lợi ích như sau:

 • Luôn học hỏi và nghiên cứu: Nếu bạn yêu thích học tập và nghiên cứu, chuyên ngành giáo dục sẽ mang đến cho bạn con đường sự nghiệp mà việc học tập là một phần trong mô tả công việc của bạn. Bạn sẽ không ngừng học tài liệu mới, học các kỹ năng, kỹ thuật mới, kỹ thuật lớp học, v.v.
 • Có khả năng giúp đỡ và thay đổi cuộc sống của nhiều người: Là một nhà giáo dục, công việc của bạn sẽ giúp trẻ em thành công trong học tập, xã hội và tình cảm. Với nhiều người, đây còn là động lực to lớn để mỗi ngày đi làm vui vẻ..
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Dù bạn ở đâu, dù ở các nước đang phát triển hay phát triển, công việc giảng dạy hay liên quan đến giáo dục là điều cần thiết. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, việc làm của giáo viên mẫu giáo và tiểu học dự kiến ​​sẽ tăng 7% từ năm 2020 đến năm 2030, ngang bằng với mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Tốc độ tăng trưởng tương tự sẽ được thấy ở các cấp độ giáo dục khác. Hơn nữa, ngoài việc trở thành giáo viên, sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục có thể theo đuổi các nghề nghiệp khác bao gồm thiết kế chương trình giảng dạy, nhà tâm lý giáo dục và cán bộ giáo dục trong bảo tàng hoặc dịch vụ cộng đồng.

Nhu cầu tuyển dụng Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng

Thông tin về nhu cầu tuyển dụng Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng có thể thay đổi theo thời gian và theo nhu cầu của từng trường, cơ sở giáo dục và tổ chức liên quan. Dưới đây là một số thông tin chung về nhu cầu tuyển dụng Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng:

 • Giáo viên: Các trường học trên địa bàn Hải Phòng thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng giáo viên các môn học khác nhau, bao gồm giáo viên tiểu học, giáo viên trung học cơ sở, giáo viên trung học phổ thông và giáo viên đại học. Nhu cầu tuyển dụng giáo viên phụ thuộc vào quy mô và chất lượng giáo dục của mỗi trường.
 • Nhân viên quản lý giáo dục: Các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn Hải Phòng có thể tuyển dụng các vị trí quản lý giáo dục như hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, quản lý trường học, quản lý chương trình, quản trị viên, tài chính và các vị trí quản lý khác.
 • Nhân viên hỗ trợ giáo dục: Nhà trường có thể tuyển dụng nhân viên hỗ trợ giáo dục như trợ giảng, nhân viên thư viện, nhân viên tư vấn sinh viên, người chăm sóc sinh viên, nhân viên hỗ trợ giảng dạy kỹ năng, v.v.
 • Chuyên gia giáo dục: Các tổ chức giáo dục, dự án giáo dục trên địa bàn Hải Phòng có thể thuê các chuyên gia giáo dục như chuyên gia đào tạo, chuyên gia nghiên cứu, chuyên gia phát triển chương trình, chuyên gia giáo dục đổi mới.
 • Nhân Viên Tư Vấn Tuyển sinh: Cán bộ tuyển sinh gặp gỡ và tư vấn cho học sinh và phụ huynh về kế hoạch học tập, yêu cầu đầu vào, cơ hội nghề nghiệp và các thông tin liên quan. Họ cũng có trách nhiệm giới thiệu chương trình giảng dạy, chương trình đào tạo của trường.

Ngành nghề khác: Việc làm Tiếng Hàn Hải Phòng, Việc làm Lái xe Hải Phòng,...

Những kỹ năng cần có của ngành Giáo dục/ Đào tạo?

Làm thế nào để hiểu đúng về kỹ năng giảng dạy của giảng viên, giáo viên và trau dồi chúng theo đúng hướng? Các nhà giáo dục/ đào tạo tương lai cần tìm kiếm những kỹ năng sau.Tuyển giáo viên mầm non tại Hải Phòng

Những kỹ năng cần có của ngành Giáo dục/ Đào tạo?

Khả năng truyền đạt dễ hiểu.

Giảng dạy bao gồm giao tiếp thông qua viết và nói. Khi bạn có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm trong một ngành nào đó, bạn cũng cần biết cách trình bày thông tin đó đến khán giả một cách dễ hiểu.

Chẳng hạn, giáo viên dạy văn cần giúp học sinh hiểu được những tình tiết ẩn giấu, ý đồ của tác giả trong tác phẩm. Giáo viên IELTS có thể cung cấp các mẹo, kiến ​​thức và các dạng câu hỏi thường gặp để giúp người học đạt được số điểm mình mong muốn.

Khả năng lắng nghe, thấu hiểu

Dù thế nào đi nữa, nó cũng là một kỹ năng giảng dạy cần thiết của giáo viên.

Chỉ bằng cách sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của người học, chẳng hạn như những câu hỏi về nội dung học tập, họ mới có thể giải đáp thắc mắc và tối ưu hóa hiệu quả của quá trình dạy học. Hơn nữa, vai trò của việc lắng nghe trong kỹ năng giảng dạy là gì? Chúng sẽ bao gồm:

 • Giúp đánh giá, đưa ra những phản hồi tích cực giúp học sinh sửa lỗi
 • Cải thiện chất lượng giảng dạy
 • Thấu hiểu những khó khăn của học sinh vấp phải 
 • Thấu hiểu những điểm mạnh và điểm yếu mỗi học sinh để có phương pháp dạy hợp lý
 • Tôn trọng học sinh, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với phụ huynh

 Điều này cũng thể hiện kỹ năng giao tiếp tốt và trí tuệ cảm xúc cao, những điều không thể thiếu đối với nghề nhà giáo.

Thiết kế và tổ chức bài giảng một cách khoa học

Giáo viên cần cố gắng tạo ra môi trường học tập an toàn, thân thiện, có kịch bản giảng dạy logic, hợp lý, hoạt động thực tiễn phong phú, tính tương tác mạnh mẽ và mang tính thử nghiệm mạnh mẽ.

Từ đó, hứng thú học tập của học sinh sẽ được nâng cao, kiến ​​thức sẽ được “hấp thụ” thay vì “bỏ trốn”.

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn cũng đồng nghĩa là khả năng quản lý cảm xúc. Sẽ có những trường hợp học sinh không ngại lên tiếng phản đối thầy cô, nhất là ở độ tuổi bướng bỉnh, muốn nổi loạn. Lúc này, bạn nên bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân và đối mặt với vấn đề.

Ngoài ra, việc giúp học sinh đạt được mục tiêu không phải lúc nào cũng nhanh chóng. Vậy điều gì thể hiện kỹ năng giảng dạy ở đây?

Đó là khi bạn giúp đỡ học sinh đến cùng mà không ngần ngại, kiên nhẫn cùng các em vượt qua khó khăn, để các em tiến bộ hơn trong học tập.

Học cách ứng biến, giải quyết vấn đề

Trong quá trình học tập, học sinh chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề như thiếu tập trung, mâu thuẫn với người khác. Đây là lúc kỹ năng giảng dạy được thể hiện thông qua khả năng đưa ra quyết định và đưa ra các giải pháp hợp lý nhất.

Tại sao một số giáo viên thông minh về mặt học thuật nhưng lại nhận được phản hồi tiêu cực từ nhiều học sinh? Còn những huấn luyện viên có chuyên môn có thể kém hoàn hảo nhưng lại được yêu mến và tôn trọng hơn?

Điều thông minh ở giáo viên là họ có sự cân bằng vừa phải giữa uy nghiêm và dịu dàng. Khi có sự tương tác thông minh với học sinh, môi trường học tập sẽ lành mạnh hơn và mọi vấn đề đều có thể được giải quyết.

Không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân

Nghề dạy học luôn đòi hỏi sự trau dồi và học hỏi không ngừng. Bạn cần cập nhật kiến ​​thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy mới nhất.

Ngoài ra, các chương trình giáo dục liên tục thay đổi. Kỹ năng giảng dạy của giáo viên phải thích ứng với sự mới này để quá trình truyền đạt kiến ​​thức không bị cản trở.

Quản lý thời gian

Ngoài việc hiểu rõ các nguyên tắc giáo dục, bạn cũng nên biết cách quản lý thời gian của mình, bởi có rất nhiều công việc, từ soạn bài, giảng bài, họp phụ huynh, giám thị, chấm điểm, v.v.

Nhiều người làm việc trong ngành giáo dục không duy trì được sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Bởi vì họ phải làm việc quá nhiều và không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Nắm vững kỹ năng này sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian làm việc và dành thời gian cho bản thân để tránh bị kiệt sức, mệt mỏi với công việc. 

Các kỹ năng khác

Ngoài các kỹ năng trên, những yếu tố khác để bạn chứng tỏ mình sở hữu kỹ năng sư phạm gồm những gì? Đó là:

 • Làm việc dưới áp lực
 • Chấp nhận rủi ro trong các thử nghiệm mới
 • Sắp xếp công việc hiệu quả
 • Làm việc nhóm
 • Nhận thức rõ ràng về ảnh hưởng từ hành động, phát ngôn của bản thân
 • Tư duy sáng tạo, cầu tiến
 • Khả năng lãnh đạoTuyển giáo viên tại Hải Phòng

  Các kỹ năng khác của ngành giáo dục/ đào tạo

Cơ hội Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng

Trong bối cảnh đất nước hiện nay, Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng vẫn là một trong những ngành nghề phổ biến, thu hút nhiều sinh viên theo đuổi. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội dành cho sinh viên mới ra trường.

Sau khi được đào tạo đầy đủ về kỹ năng và chuyên môn, bạn có thể theo đuổi một số công việc trong ngành giáo dục và đào tạo như:

 • Giảng viên, giáo viên đứng lớp
 • Quản trị học đường
 • Chuyên viên tư vấn cho các cơ sở giáo dục
 • Thanh tra kiểm tra các cơ sở giáo dục
 • Cán bộ tuyển sinh
 • Tham vấn tâm lý tại các cơ sở, trung tâm giáo dục
 • Nghiên cứu và phát triển các dự án liên quan đến giáo dục

Mức lương Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng

Chức vụ, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác, cấp bậc, loại hình cơ sở giáo dục và chính sách tiền lương của từng trường, cơ sở giáo dục. Sau đây là khoảng lương tham khảo cho một số vị trí phổ biến trong ngành Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng:

 • Giáo viên tiểu học: Lương giáo viên tiểu học thường dao động từ khoảng 5 triệu đến 12 triệu đồng/tháng, tùy theo trình độ, kinh nghiệm và loại trường.
 • Giáo viên trung học cơ sở: Mức lương của giáo viên THCS thường khoảng 6 triệu đến 14 triệu đồng/tháng, tùy theo trình độ, kinh nghiệm và chính sách lương của trường.
 • Giáo viên trung học phổ thông: Lương giáo viên trung học thường dao động từ khoảng 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và loại hình trường học.
 • Giáo viên đại học: Mức lương của giáo viên đại học thường dao động khoảng 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng, tùy theo trình độ, kinh nghiệm và chính sách lương của trường.

Xin lưu ý rằng đây chỉ là hướng dẫn về lương và có thể thay đổi tùy theo từng trường, cơ sở giáo dục và chính sách lương cụ thể. Để có được thông tin chính xác về mức lương trong ngành giáo dục đào tạo tại Hải Phòng, bạn có thể tham khảo các nguồn như website tìm việc làm tại hải phòng.Tuyển giáo viên tiếng Anh tại Hải Phòng

Mức lương Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng

Tạm kết 

Đừng bỏ qua cơ hội trở thành một giáo viên/ giảng viên chuyên nghiệp, truy cập ngay website Haiphongjob để xem chi tiết các Việc làm Giáo dục / Đào tạo tại Hải Phòng đang có sẵn và ứng tuyển ngay nhé.